facebook ครีมหน้าใส Lafilletwiter ครีมหน้าใส LafilleInstagram ครีมดารา Lafille
หน้าแรกครีมหน้าใส Lafilleผลิตภัณฑ์ครีมดารา Lafilleบทความครีมเกี่ยวกับครีมดารา Lafille
     
ครีมทาหน้า  
   
ปัญหาคาใจ ครีมต้องแช่เย็นมั้ย?
     

หลายคนคงสงสัยหรือข้องใจมานานว่าครีมที่เราใช้ๆกันอยู่ทุกวี่ทุกวันนั้น จำเป็นจะต้องไปแช่ตู้เย็นรึป่าว หรือถ้าไม่แช่ตู่เย็นแล้วจะเป็นอย่างไร มีผลกระทบอะไรรึป่าวที่บ้าง วันนี้เราจึงข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บรักษาครีมมาฝากกันค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการเก็บครีมที่ใช้แล้วในตู้เย็น

  • ความชุ่มชื่น เย็นสบายเวลาหยิบออกมาทา : จะว่าไปผิวหน้าเราเวลาได้ปะทะกับความชุ่มชื่นและความเย็นแล้วก็คงเหมือนตอนที่เราได้ดื่มน้ำเย็น ๆ ชื่นใจหลังกลับบ้านมาเหนื่อย ๆ นั่นจึงทำให้สาว ๆ ชอบนำครีมและอื่น ๆ เข้าไปแช่ในตู้เย็นแล้วค่อยนำออกมาใช้
  • เชื้อโรคที่ก่อตัวอยู่ในความเย็น : ตู้เย็นในชีวิตประจำวันที่เราใช้อยู่นั้น เก็บทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ขนม กับข้าวและอื่น ๆ อีกมากมายที่สาว ๆ พอจะเก็บจะแช่ได้ ซึ่งก็แน่นอนล่ะว่าแบคทีเรีย เชื้อโรคต่าง ๆ อาจเข้าไปเกาะติดอยู่ที่เนื้อครีมหรือฝาก็เป็นได้ พอหยิบมาเปิดใช้เจ้าพวกนี้ก็ยังไปเกาะติดอยู่ที่หน้าเราอีก บางทีแล้วสิวและปัญหาแพ้ผดผื่น อาจจะมีที่มาจากการเก็บครีมไว้ในตู้เย็นก็ได้นะคะ
  • ตัวครีมอาจเพิ่มหรือเสื่อมประสิทธิภาพ : แม้สาว ๆ บางคนจะเชื่อว่าการเก็บครีมบำรุง เครื่องประทินโฉมต่าง ๆ ในตู้เย็นจะช่วยยืดอายุครีมได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วสารประกอบในครีมแต่ละตัวที่เราใช้กันอยู่นั้น หากเจออุณหภูมิที่ไม่สมดุล เดี๋ยวเย็น เดี๋ยวร้อนจนเกินไปก็อาจส่งผลกับอายุและประสิทธิภาพของเนื้อครีมให้แย่ลงไปอีก

วิธีการบำรุงรักษาครีมที่ดีที่สุด


  • อุณหภูมิคือสิ่งสำคัญ : สรุปแล้วสาว ๆ ควรวางเก็บครีมบำรุงชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องสำอางไว้ในที่ ๆ ไม่ใช่ตู้เย็นก็ได้ค่ะ เพียงแค่ไม่ให้โดนแสงแดดและอยู่ในอุณหภูมิปกติของห้องที่ไม่ร้อน ไม่เย็นจนเกินไป โดยประมาณ 25 องศาเซลเซียส แต่หากต้องไว้ในรถหรือ เดินทางบ่อย ๆ ให้มีกระเป๋าใส่เก็บให้มิดชิดนะคะ
  • ระวังการใช้มือ นิ้วที่สกปรกสัมผัสโดยตรง : รู้ไหมว่า นิ้วมือนี่แหละตัวดี ที่จะทำให้เชื้อโรคที่ติดอยู่ตกลงไปในครีมที่เราใช้ ทางที่ดีเลยให้ใช้ไม้พาย ช้อนเล็ก ๆ ตักครีมแทนนิ้วและหมั่นเช็ดทำความสะอาดตัวผลิตภัณฑ์อยู่บ่อย ๆ เพื่อช่วยลดการปนเปื้อน สิ่งตกค้างในตัวครีม
  • ปิดฝาให้แน่นสนิท : เมื่อเปิดใช้เสร็จเรียบร้อย การปิดฝาก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอีกเช่นกัน เพราะการปิดไม่แน่น หรือเปิดรอไว้ พอทาเสร็จแล้วค่อยมาปิดนั้น อาจทำให้เศษผง สิ่งสกปรกตกลงไปและอาจจะยิ่งทำให้เนื้อครีมบางประเภทละลายหรือแตกตัวอีกด้วย
     
     

Copyright 2013 Lafille' , All rights reserved. Google+